Ông Trần Quang Hội trả lời trong một buổi phỏng vấn – Nguồn Kosmos Việt Nam.

Trần nhựa giả gỗ – Nguồn: Kosmos Việt Nam.

Tấm ốp nhựa và tấm thạch cao, đâu mới là vật liệu ốp trần tối ưu cho ngôi nhà? Trần thả nhựa và trần thạch cao loại nào tốt hơn, so sánh ưu và nhược điểm?

Khả năng chịu nước của trần nhựa sẽ nhỉnh hơn trần thạch cao. Và trần thạch cao sẽ có khả năng chống cháy tốt hơn trần nhựa.”

— Trần Quang Hội, Giám đốc tổng kho Kosmos Việt Nam

HO CHI MINH, VIETNAM, March 30, 2024 /EINPresswire.com/ — Trần nhựa: Giải pháp thẩm mỹ và bền vững

Có nhiều chất liệu nhựa có thể làm tấm ốp trần và chiếm đa số là PVC (Poly Vinyl Clorua). Chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với cấu tạo nhiều lớp như:

– Lớp phủ bề mặt ngăn phai màu.
– Lớp phủ nano chống trầy xước.
– Lớp Film trang trí mẫu mã đa dạng.
– Lớp đế nhựa.
– Hèm khóa.

Ưu điểm
Nhờ vào lớp film trang trí nên trần nhựa có nhiều mẫu mã đa dạng. Công nghệ in ấn hiện đại đã đem lại cho chúng khả năng mô phỏng gỗ tự nhiên ấn tượng, biến chúng thành biện pháp thay thế trần gỗ đắt đỏ.

Không chỉ rẻ, trần nhựa giả gỗ còn dễ lắp đặt, không cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, ngăn cháy lan và kháng mối mọt.

Chất liệu nhựa khiến loại trần này có khả năng chống nước cao, dễ dàng được làm sạch bằng cách lau chùi. Nếu đang sinh sống tại khu vực có điều kiện nhiệt độ ẩm thấp, trời nồm thì trần nhựa là sự lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, ngôi nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn vì trần nhựa đã cản hơn 95% – 97% bức xạ nhiệt ngoài trời. Kết hợp với khả năng lọc âm, chống ồn, trần mang lại không gian đầy thư giãn cho người sử dụng.

Nhược điểm
Ta chỉ có thể sử dụng mẫu mã có sẵn của trần nhựa mà không thể gia công hay sơn màu thêm. Nếu muốn, chúng ta có thể tô điểm thêm cho trần bằng các loại phào chỉ trang trí. Mặt khác, mẫu mã hoa văn của trần dễ phai màu khi gặp nắng nên chỉ được dùng cho không gian nội thất.

Trần thạch cao: Linh hoạt và bền bỉ
Tấm thạch cao ốp trần chính là tấm ốp được đổ khuôn từ vữa thạch cao. Ngày càng nhiều loại tấm thạch cao ra đời như: tấm thạch cao siêu chịu ẩm, tấm thạch cao chuyên chống cháy và tấm thạch cao lọc khí,…

Ưu điểm
Ta dễ dàng phối màu và tạo kiểu hoa văn trên trần thạch cao theo ý thích. Không những vậy, với công nghệ tạo bọt hiện đại, tấm thạch cao ốp trần có trọng lượng rất nhẹ. Lắp đặt trần không quá khó khăn và công trình cũng không vương nhiều khói bụi.

Đặc biệt, khả năng chống cháy cao là yếu tố mà hầu hết người dùng tìm đến loại trần này. Đây là loại trần lý tưởng cho không gian nấu nướng. Ngoài ra, trần thạch cao còn chống nóng tốt và cách âm hiệu quả, hạn chế ẩm mốc và độ bền cao.

Nhược điểm
Chất liệu thạch cao khiến loại trần này thấm hút nước, dễ ố vàng và biến dạng khi gặp ẩm. Khả năng kháng ẩm của trần chỉ được cải thiện ở mức tương đối khi sử dụng tấm ốp chất lượng cao.

Để đảm bảo tuổi thọ cho trần, ta cần hạn chế lắp đặt chúng tại khu vực quá ẩm ướt. Mặt khác, tấm thạch cao còn dễ bị nứt cạnh nếu không được ghép nối đúng cách, cần lưu ý khi thi công.

Nên dùng trần nhựa hay trần thạch cao?

Ông Trần Quang Hội – Giám đốc tổng kho cung cấp và phân phối vật liệu trang trí Kosmos Việt Nam cho biết: “Trần nhựa và trần thạch cao đều là sự lựa chọn hấp dẫn để tô điểm cho không gian nội thất. Bên cạnh tính thẩm mỹ, cả 2 đều có khả năng chống nóng, chống ồn, đem lại trải nghiệm tốt cho gia chủ.
Khả năng chịu nước của trần nhựa sẽ nhỉnh hơn trần thạch cao. Và trần thạch cao sẽ có khả năng chống cháy tốt hơn trần nhựa.
Mỗi loại đều có ưu – nhược điểm riêng nên không thể đánh giá loại nào tốt hơn, tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. Hãy lựa chọn dựa trên nhu cầu, tính thẩm mỹ và chất lượng.”

Ông chia sẻ thêm: “Khi lựa chọn tấm nhựa ốp trần, ta cần chọn những tấm được làm từ nhựa nguyên sinh, không gây mùi khó chịu và an toàn cho sức khỏe. Với chất liệu dày dặn, tấm ốp này có khả năng lọc âm chống ồn cao, ngăn cản bức xạ nhiệt từ bên ngoài, trả lại không gian mát mẻ đầy thư giãn. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ tân tiến khiến chúng ngăn cản ngọn lửa lan rộng hiệu quả, đảm bảo an toàn trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra”.

Ông còn cho biết: “Hiện nay, có không ít thương hiệu tấm thạch cao trên thị trường mang nhiều tính năng ấn tượng bởi công nghệ hiện đại. Và tấm thạch cao siêu chịu ẩm rất được ưa chuộng vì nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Tuy không mang khả năng chống nước tuyệt đối nhưng chúng vẫn đem lại cảm giác an tâm cho người sử dụng”.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm thạch cao và tấm nhựa đang là 2 vật liệu dẫn đầu trong hạng mục ốp la phông trần nhà. Và tính năng của từng loại sẽ còn tăng lên dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật. Hãy tìm đến những sản phẩm có chứng nhận chất lượng kiểm định rõ ràng để tránh rủi ro khi sử dụng.

Trần Quang Hội
Giám đốc tổng kho Kosmos Việt Nam
+84 90 309 32 21
email us here
Visit us on social media:
Facebook
Twitter
Instagram
YouTube
TikTok
Other

Explore More

InSphero and PharmaNest Unveil a Promising Tool for MASH Drug Discovery in a Breakthrough Study

0 tags

InSphero published a groundbreaking peer-reviewed paper in Nature’s Scientific Reports, challenging the limitations of in vitro models in MASH Drug Discovery. SCHLIEREN, ZURICH, SWITZERLAND, March 15, 2024 /EINPresswire.com/ — InSphero‘s

Hydraulic Equipment Market Expected to Reach $51,653.1 Mn by 2027 | Research Report by AMR

0 tags

Hydraulic Equipment Market Global Opportunity Analysis and Industry Forecast, 2020-2027 WILMINGTON, DELAWARE, March 1, 2024 /EINPresswire.com/ — Hydraulic equipment are operated by using liquid fluid as working medium. Hydraulic liquid

Robotic Flexible Washer Market Growing at a CAGR of 8.3% to 2031 | Rising Business-Opportunities Says AMR

0 tags

The use of robotic flexible washers in manufacturing industry is rapidly rising. The standalone segment is the highest share holder of robotic flexible washer market. ” — alliedmarketresearch WILMINGTON, DELAWARE,